thumbnail

05 TIPS GIÚP BẠN GIÀNH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Cơ hội giành được học bổng ( Săn lùng học bổng khủng ) và bao nhiêu phần trăm học bổng? Cho một năm? Hay nhiều năm? Luôn là điều quan tâm đặc biệt với du học sinh và các bậc phụ huynh.
  OEC xin gửi tới các bạn mọi chia sẻ về kinh nghiệm đơn giản, dễ dàng vượt qua các buổi  phỏng vấn, tự tay  giành học bổng nhẹ nhàng trong ít phút với chính đại diện của Trường tuyển sinh.
...
|
Mới đây, OEC đã đón rất nhiều tin vui từ các bạn học sinh đang làm thủ tục du học các nước Úc, Canada, … trong đó có bạn Trần Nguyên Hải, học sinh lớp 11 trường THPT Việt Đức, Hà Nội, với sự hướng dẫn giúp đỡ của  OEC. Bạn Trần Nguyên Hải, đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn giành được học bổng của trường ĐH Tây Úc, khóa Foundation, trị giá lên tới 7.500 AUD. Tuyệt vời hơn thế nữa là học bổng cho Đại học 4 năm tiếp theo của Nguyên Hải.
 Dưới đây OEC gửi tới các bạn 05 tips giúp các bạn dễ dàng giành học bổng du học Úc.

1.Học sinh cần hiểu được mục đích đi du học? Tại sao cần du học?
   Điều gì hướng Bạn chọn trường học này? Chọn ngành học này?
   Ngành học và bằng cấp sẽ mang lại gì cho bạn trong tương lai ?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng kể cả bên Trường hay Đại sứ Quán Úc cũng sẽ hỏi bạn trong giai đoạn xin cấp thư mời hoặc xét xin Visa.  Sau khi bạn giới thiệu bản thân.
Ngoài  thông tin nằm  trên website của trường, kết hợp với sự tìm hiểu, quan tâm thật sự nghiêm túc về chương trình du học mà bạn đang hướng tới, OEC sẽ chia sẻ mọi thông tin  hữu ích cho các bạn về nội dung chính  buổi phỏng vấn dành cho bạn . Sẽ có những câu hỏi thú vị bất ngờ, hoàn toàn thực tế nhưng nếu không có sự chuẩn bị cũng sẽ khiến bạn bị bất ngờ không bật ngay được  phản xạ để trả lời. Nếu bạn để thời gian “chết” im lặng lâu sẽ bị trừ điểm vào thang điểm tính HỌC BỔNG. OEC sẽ giúp bạn tìm ra cách trả lời ngắn gọn, trọng tâm, lưu loát làm hài lòngngười phỏng vấn.  Họ thấy rằng ở bạn đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, định hướng rõ ràng về kế hoạch học tập, hiểu được việc du học thành công sẽ giúp bạn xác định nghề nghiệp tốt và bền vững trong tương lai2. Tham gia hoạt động ngoại khoá: cũng là những trải nghiệm cá nhân giúp định hình nên quan điểm và mang đến bạn những trải nghiệm có thể dùng làm chất liệu cho một bài luận cá nhân xuất sắc về sau. Tất cả những lợi ích không thể phủ nhận này chưa kể đến việc cải thiện kỹ năng mềm vốn là điểm yếu của sinh viên Việt Nam trên giảng đường Quốc tế như làm việc nhóm, quản lý thời gian, tư duy phân tích, thuyết trình,…
Vì vậy, bạn cần hiểu và chọn những hoạt động ngoại khóa phù hợp với bản thân khi đang trong thời gian du học  thông qua những trải nghiệm lý thú có tính thuyết phục.

3.Chuẩn bị tốt về kỹ năng tiếng Anh trước buổi phỏng vấn
Đây là yếu tố khá quan trọng bởi người phỏng vấn sẽ cảm thấy hài lòng khi kỹ năng nói Tiếng Anh của bạn trôi chảy. Đồng thời khi khả năng nghe và nói của bạn tốt, bạn sẽ trao đổi và nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích hơn. Bạn nên tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn trước khi bắt đầu phỏng vấn. Tiếng Anh tốt cũng là công cụ hữu ích để bạn học tập, làm việc, giao tiếp và hòa nhập với một đất nước mới.4. Bạn phải có định hướng tương lai rõ ràng
Người phỏng vấn rất quan tâm tới định hướng sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc của bạn. Bởi vậy bạn cần trình bày thẳng vào vấn đề về ngành bạn được học sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai.
 Người phỏng vấn sẽ đánh giá cao những ứng viên có sự quyết tâm và định hướng rõ ràng.
 Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất.
5. “Bạn có muốn hỏi thêm/nói thêm gì nữa không?”
Đây là câu hỏi cuối cùng trong buổi phỏng vấn, nếu bạn cảm thấy một số câu trả lời trước của bạn chưa được hoàn hảo, đây sẽ là lúc thích hợp nhất để "sửa sai". Đừng ngần ngại và tận dụng cơ hội này để thêm vào một số ý mà bạn cảm thấy chưa hài lòng.
Hãy nhớ rằng, ấn tượng cuối cùng bao giờ cũng là ấn tượng mạnh nhất.Trên đây là 05 tips giúp các bạn đối mặt và vượt qua bài phỏng vấn Học bổng du học Úc mà OEC gửi tới bạn. Dành thời gian để luyện tập trước những câu hỏi này sẽ khiến bạn thấy tự tin hơn rất nhiều khi bước vào buổi Phỏng vấn. Sau buổi Phỏng vấn, đừng quên gửi lời cám ơn tới Cán bộ tuyển sinh đã dành thời gian cho mình. Đôi khi, chỉ vì 1 câu nói ngắn gọn như thế này cũng sẽ quyết định bạn có giành được học bổng hay không..

OEC tự hào là đại diện uy tín trực tiếp tuyển sinh của nhiều trường Đại học, cao đẳng , Trung học danh tiếng của Úc. Đến với OEC bạn nộp hồ sơ đăng ký du học từ 20/05/2020 đến 20/08/2020. Trong thời gian này .Bạn  sẽ nhận được các phần quà giá trị, thiết thực  từ OEC như :
  • Tặng 02 tháng học tiếng Anh miễn phí tại OEC.
  • Tặng phí thi  IELTS, PTE .
  • Tặng phí luyện phỏng vấn
  • Tặng Vé máy bay một chiều. ( Trường hợp có Visa Úc hoặc Canada)
  • Học sinh học hết lớp 11 có GPA 7.5 đến 8.0 học bổng lên đến 10.000AUD
 Miễn phí  dịch vụ - Miễn phí tư vấn tài chính.

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »