thumbnail

10 LÝ DO NÊN HỌC TẬP TẠI ĐỨC

Điều gì khiến nước Đức trở thành một trong những nơi du học tuyệt vời nhất? Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn học phí cho nhiều bậc học khác nhau, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch học tập ở nước ngoài. 
|
  1. Môi trường Đại học hấp dẫn

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầuĐức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất đứng thứ ba sau Mỹ và Anh về số lượng sinh viên nước ngoài theo học.  
 
2. Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học 
- Ở Đức có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.  

3.  Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu    
Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.  

 4. Cơ hội nhận học bổng
  Là một sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội     nhận được học bổng cho quá trình nghiên cứu, học tập của minh tại Đức. Với kết quả học tập tốt, trình độ ngoại ngữ cao và những lợi thế của bản thân, bạn có thể dễ dàng tìm được những chương trình học bổng phù hợp với mình trong cơ sở dữ liệu học bổng của DAAD.

5. Sự ổn định về chính trị và an toàn cho Sinh Viên 
Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Tại Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn. 
 
6. Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của chính phủ
- Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh,…
- Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên.

7. Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn 
- Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu
- Cơ hội học tiếng Đức tại Hà Nội là rất dễ dàng, nơi đào tạo Uy tín là trường Đại Học Hà Nội. Với sự chăm chỉ và cố gắng của các bạn chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm học tập các bạn không những biết thêm một ngoại ngữ nổi tiếng thế giới mà còn có cơ hội du học Đức giúp giấc mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực. 

8. Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước có trình độ kinh tế - xã hội phát triển bậc nhất ở châu Âu
- Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc. 
- 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức
- Đức thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới và là một trong những nước phát triển nhất thế giới. 

9. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.
- Sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.
- Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam. Nhưng khi bạn là sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được ngắm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới. 

 

10. Hỗ trợ của Văn phòng OEC với sinh viên Việt Nam
 
-   Tư vấn chu đáo, chính xác về các trường Đại học và các ngành nghề cho sinh
     viên Việt Nam.

  • Tổ chức các lớp học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B1 đủ điều kiện để đi du học tại Đức, kỹ năng phỏng vấn.

  • Tư vấn hoàn thiện các thủ tục nộp hồ sơ xin visa, thủ tục bảo lãnh tài chính, giấy nhập học cho đến khi cấp visa.

  • Hỗ trợ tư vấn về các phương pháp học tập hiệu quả tại các trường Đại học Đức và kỹ năng hòa nhập cuộc sống tại Đức. 

 
     Mọi thông tin xin liên hệ:
                                    Văn phòng tư vấn du học Quốc tế OEC
                     Địa chỉ: Park 08 – 02 – 03 Parkhill Times city, 458 Minh Khai, Hà Nội
                               Số điện thoại: 0965 600 660 hoặc 024 3732 1063

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »