thumbnail

Những thủ tục cần thiết khi muốn đi du học

Xin visa và làm các thủ tục du học luôn là một trở ngại lớn đối với bạn. Bởi để xin được visa thành công không phải là chuyện dễ dàng làm trong vài ngày. Thế nhưng việc xin visa và làm các thủ tục du học các nước sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết khi bạn đến với OEC, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết và rõ ràng những thủ tục và quy định cho việc xin visa du học của bạn....
|
Chọn trường, chọn ngành và chọn nước bạn muốn đến học
Điều này là vô cùng quan trọng, bởi ở các nước khác nhau thì thủ tục cũng sẽ khác nhau. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về điều này, OEC tư vấn miễn phí giúp bạn chọn nước, trường và ngành học tốt nhất cho bạn. OEC sẽ viết thư gửi cho trường bạn muốn tham gia học tập và chuẩn bị làm hộ chiếu cho bạn.

Hộ chiếu là gì? Passport là gì?
Hộ chiếu (passport) là loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân như một Giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.
Hiện có 3 loại hộ chiếu: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.
Với người có nhu cầu du học thì sẽ cần làm hộ chiếu phổ thông. Thủ tục rất đơn giản đó là bạn chỉ cần có hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, có đầy đủ quyền công dân và làm tại các phòng xuất nhập cảnh của nơi bạn sinh sống.
Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức nếu muốn vào đại học thì phải có bằng tốt nghiệp PT. Một số nước yêu cầu học sinh phổ thông (lớp 10, 11 hoặc vừa tốt nghiệp) phải học thêm khóa dự bị đại học (2 năm) trước khi vào một trường đại học.
Về trình độ ngoại ngữ, thông thường bạn cần đạt 500-550 điểm TOEFL, 5.5-6.00 điểm IELTS hoặc có bằng ZD (nếu muốn du học Đức). Nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ thì khi sang sẽ phải học một khóa tiếng theo quy định của nước đó.


Thủ tục chứng minh tài chính
Đây là một thủ tục quan trọng khi bạn muốn đi du học. Bởi nếu bạn không thể chứng minh việc gia đình bạn có đủ tiềm lực cho bạn đi du học trong suốt nhiều năm thì bạn khó có thể được đại sứ quán cấp visa. Điều này sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết nếu như bạn đến với OEC. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn con đường thuận lợi nhất và hoàn tất cả thủ tục chứng minh tài chính cho bạn. Ví dụ như bạn phải có một số tiền lớn chứng minh rõ nguồn gốc, có khoản tiền gửi tại ngân hàng từ 3-6 tháng. Giấy phép thành lập công ty hoặc giấy tờ xác nhận chủ sở hữu các tài sản như nhà, đất, cửa hàng…. Cũng sẽ được dùng để chứng minh tài chính của bạn khi đi du học
OEC xin giới thiệu qua cách chuẩn bị hồ sơ đi du học Anh, Mỹ, Úc cần có: Đơn xin cấp visa sinh viên, hộ chiếu phổ thông, đơn xin du học, cam kết của gia đình, quyết định của cơ quan (nếu đã đi làm), xác nhận là học sinh của trường (nếu đang đi học), kết quả học tập, bản sao các văn bằng chứng chỉ (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc tài khoản trong ngân hàng, sơ yếu lý lịch tự thuật, hộ khẩu thường trú, chứng minh thư… Và các giấy tờ, đơn thư đều phải dịch sang tiếng Anh.
Để tiết kiệm thời gian và giảm bớt phiền hà cũng như sự lo lắng cho bạn. Bạn có thể đến với văn phòng tư vấn du học Quốc tế OEC. Với hơn 18 năm trong lĩnh vực tuyển sinh du học, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn xin thành công visa và hoàn tất các thủ tục để bạn có thể chạm tay vào ước mơ du học của mình một cách nhanh chóng nhất.Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ OEC

T6-L2-01 TTTM Vincom Megamal, Timescity, 458 Minh Khai, Hà Nội

04.3732.1063 - 04.2211.9029

Website: http://oec.edu.vn/www.ngoaingu-oec.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocoec/

Email: oec@hn.vnn.vn hoặc oec.vietnam90@gmail.com

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »