thumbnail

Phải làm thế nào để chứng minh tài chính khi đi du học?

Bạn đang muốn đi du học, nhưng thủ tục chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc mà bạn phải vượt qua. Vì đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể xin visa du học và chạm tay vào mơ ước du học của mình. Nhưng bạn sẽ phải làm gì để có thể chứng minh tài chính với đại sứ quán? Trong bài viết này, OEC sẽ cùng bạn tìm hiểu và chinh phục khó khăn gặp phải khi tiến hành c&...
|

Tại sao bạn cần chứng minh tài chính khi đi du học?
Dù bạn có học bạ “đẹp” đến cỡ nào thì chứng minh tài chính khi đi du học vẫn là quan trọng nhất. Bạn có thể bị trượt visa ngay nếu như không chứng  minh được khả năng chi trả các chi phí như: học phí, sinh hoạt, ăn ở, di chuyển…. Thực chất việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng  với đại sứ quán và cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình bạn. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Và như vậy bạn có thể sẽ tập trung học thay vì lo lắng đi làm thêm để đóng học phí, trạng trải phí sinh hoạt… sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng, tôi sang đây với mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất kỳ ý định ở lại nào khác.Làm thế nào để có thể chứng minh tài chính?
Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh du học. OEC tự hào vì đã đưa hàng ngàn sinh viên sang các nước Anh, Mỹ, Úc, Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan, Singapore… OEC sẽ giúp bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp bạn có thể xin được thành công Visa. Cụ thể các giấy tờ sau:

1. Sổ tiết kiệm
Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh gọn. Bạn sẽ không thể mang cả tỉ VNĐ tới đại sứ quán và nói với họ rằng tôi có rất nhiều tiền. Một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và có tính xác thực hơn.

2. Chứng minh tài sản sở hữu
Bên cạnh sổ tiết kiệm, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa, ô tô, cửa hàng kinh doanh… bạn có thể bổ sung giấy tờ này để tăng tỉ lệ thành công khi đại sứ quán xét duyệt visa. Những giấy tờ này có thể đứng tên bạn hoặc bố mẹ - người bảo lãnh cho bạn. Tất cả giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.

Với những thông tin tư vấn chứng minh tài chính trên đây, OEC hy vọng bạn có thêm các thông tin cần thiết và có giá trị để tránh các sai sót dẫn tới không đạt được kết quả visa như mong muốn. Nếu bạn tin tưởng, hãy để OEC đồng hành cùng bạn trên con đường du học.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ OEC

T6-L2-01 TTTM Vincom Megamal, Timescity, 458 Minh Khai, Hà Nội

04.3732.1063 - 04.2211.9029

Website: http://oec.edu.vn/www.ngoaingu-oec.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocoec/

Email: oec@hn.vnn.vn hoặc oec.vietnam90@gmail.com

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »