can
germ
uk
sin

Tư vấn du học Quốc tế OEC và Đào tạo Ngoại ngữ
OVERSEA EDUCATION CONSULTANCY

7 BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

tải xuống

Mệt mỏi vì phải chiến đấu với c ác động từ bất quy tắc và những bài tập ngữ pháp rắc rối? Tại sao không đặt tập vở sang 1 bên và xem một vài bộ phim truyền hình Đức nhỉ?

Ngay cả khi ban đầu bạn không hiểu tất cả mọi thứ, bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình có thể tiếp thu được bao nhiêu từ vựng từ ngôn ngữ cơ thể, bối cảnh,..

Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một vài bộ phim truyền hình Đức rất nổi tiếng với người bản địa và có thể là điểm khởi đầu tốt cho những người học tiếng Đức.

  1. Loriot

Loạt phim hài kinh điển này (phát sóng từ năm 1976-1978) chỉ kéo dài trong 6 tập nhưng đã đạt được tiếng tăm trong văn hóa Đức. Nó được đặt theo tên Loriot, một trong những diễn viên hài nổi tiếng nhất của Đức. Ngoài ra, bộ phim truyền hình này còn có phiên bản hoạt hình cho chính Loriot vẽ

Với hình ảnh hài hước thú vị và nhân vật bắt mắt, bộ phim này rất thích hợp cho những bạn mới học tiếng Đức. Bạn có thể tìm thấy nhiều đoạn phim và thậm chí là toàn bộ các tập phim qua Youtube.

  1. Stromberg

Bộ phim hài Đức từng đoạt giải thưởng này được chuyển thể từ phim truyền hình Anh “The Office” của Ricky Gervais, và được đặt theo tên nhân vật chính Bernd Stromberg.

Tương tự như American The Office, Stromberg dựa trên bản gốc và biến nó thành tác phẩm của riêng mình. Phiên bản của Đức không tối như bản của Anh, những của không nhẹ nhàng như phiên bản Mỹ.

Bạn có thể xem tất cả 5 phần của hoạt phim truyền hình Stromberg trên myspass.de hoặc nhận DVD từ Amazon.

  1. Sendung mit der Maus

Đây là một trong những phim truyền hình thiếu nhi thành công nhất của Đức mọi thời đại. Được phát song từ năm 1971, bộ phim này có các câu chuyện vừa mang tính giải trí vừa chứa đựng thông tin (Lach – und Sachgeschichten). Điều thú vị là độ tuổi người xem trung bình của phim này là khoảng 40 tuổi, vì cha mẹ thường xem chúng cùng với con cái, bởi những câu chuyện của phim rất lôi cuốn.

Bạn có thể xem các tập phim trên ARD Mediathek, đôi khi có phụ đề tiếng Đức (nhấp vào UT để tìm “Untertitel”)

  1. Löwenzahn

Một bộ phim truyền hình nổi tiếng khác dành cho trẻ em Đức, được phát sóng từ năm 1981, được đặt theo tên của thuật ngữ Đức về bồ công anh (nghĩa đen là: Răng sư tử). Nhờ có người dẫn chương trình nổi tiếng Peter Lustig – Người kể chuyện và đóng vai chính trong phim cho đến năm 2005, bộ phim này đã đạt được vị thế cao và còn phổ biến đến hiện tại đối với những người lớn tuổi.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tập của Löwenzahn trên kênh Youtube.

  1. Tatort

Đây là một phim truyền hình về tội phạm nổi tiếng nhất mọi thời đại của Đức. Bắt đầu từ năm 1970, tác phẩm kinh điển này bao gồm một số đội thám tử khác nhau (một số khá hài hước) ở các thành phố khác nhau, xoay vòng mỗi tuần. Tatort chắc chắn không phải là loạt phim trinh thám nổi tiếng duy nhất ở Đức, nhưng cho đến nay, nó là phim truyền hình phổ biến nhất.

Bạn có thể tìm thấy các tập phim gần đây trên ARD Mediathek hoặc nhận DVD từ Amazon.

  1. Der Tatortreiniger

Loạt phim hài này kể về câu chuyện của Heiko “Schotty” Schotte, một người chuyên dọn dẹp sau khi các thám tử đã rời hiện trường vụ án. Khác xa những phim về tội phạm điển hình, Der Tatortreiniger không tập trung vào động cơ của những kẻ giết người, mà thay vào đó là những tương tác giữa Schotty và người bị hại.

Bạn có thể đặt mua DVD hoặc tìm kiếm trên Youtube.

  1. Türkisch für Anfänger

Türkisch für Anfänger (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho người mới bắt đầu) là một bộ phim hài kể về câu chuyện của một gia đình người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc sống hằng ngày của họ.

Bộ truyện được kể lại bởi cô con gái lớn Lena, đề cập đến các vấn đề cuộc sống tuổi teen và trải nghiệm giao thoa văn hóa.

Bạn có thể xem Türkisch für Anfänger trên ARD Mediathek, nhận DVD từ Amazon hoặc Youtube

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Rate this post
.
.
.
.