can
germ
uk
sin

Tư vấn du học Quốc tế OEC và Đào tạo Ngoại ngữ
OVERSEA EDUCATION CONSULTANCY

Chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội của Phái đoàn CHLB Đức

IMG_1871-scaled1

Ngày 8 tháng 4 năm 2015, Phái đoàn CHLB Đức do Ngài Albracht Thị trường thành phố Leipzig dẫn đầu cùng với các Giáo sư, Tiến sỹ, Hiệu trưởng các Trường Đại học Tổng hợp, Hiệu trưởng các trường Đào tạo và dạy nghề nổi tiếng ở Đức, Ngài Prof. Schucking, Dr. Poller, Dr. Ulrich v.v… đã chính thức đến thăm và làm việc tại Hà Nội. Ra đón Đoàn tại sân bay Nội Bài có Bà Lê Thúy Hằng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn chuyển giao Công nghệ & Phát triển giáo dục (viết tắt TED) và Bà Nguyễn Hồng Anh phụ trách Đối ngoại của Công ty đã ra tặng hoa và tiếp đón Đoàn.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm ở Nhà khách Chính Phủ

Bà Lê Thúy Hằng đã đưa Phái đoàn đến thăm và làm việc với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Thị trưởng Albrecht đã đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, giáo dục của Việt Nam nói chung và của Thành phố Hà Nội nói riêng, ôn lại 40 năm lịch sử thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHLB Đức và Việt Nam, mong muốn trong tương lai sẽ hợp tác toàn diện hơn nữa với Thành phố Hà Nội, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, dạy nghề, y tế và thương mại.’

Phát biểu tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Thế Thảo đã cảm ơn nhân dân Đức  giúp đỡ hiệu quả Thành phố Hà Nội qua các chương trình hợp tác như cải tạo môi trường và hỗ trợ về Y tế, Giáo dục.

Đoàn thăm đền Ngọc Sơn

Đoàn  gặp gỡ và giao lưu với các cựu sinh viên đã từng sinh sống và học tập tại Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây.

– Thăm trường Đại Học Bách khoa, viện ngôn ngữ DAAD,

–  Thăm và làm việc tại bệnh viện phụ sản trung ương 43 Tràng Thi.

–  Thăm và làm việc tại Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro).

Đoàn thăm và làm việc tại Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro)

Giao lưu ở Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sáng ngày 9 tháng 4, Đoàn tiếp tục bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để thăm và làm việc tại các Bệnh viện như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Quân đội 175, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh.

Chúng tôi thật khâm phục sức làm việc của người Đức, suốt chặng bay gần 20 giờ từ Frankfurt am Main đến Nội Bài, Phái đoàn chỉ có 2 giờ nghỉ ngơi để nhận phòng khách sạn sau đó lịch làm việc của Phái đoàn kín đến tận đêm gần 23 giờ mới trở về khách sạn. Để rồi 6h sáng hôm sau lại ra phi trường bay vào Sài Gòn tiếp tục  làm việc .

Đấy chính là điều mà tại sao nước Đức ngày nay đã trở thành một trong những Quốc gia hàng đầu thế giới, Hộ chiếu Đức là một trong những tấm hộ chiếu có giá trị nhất có thể miễn Visa đến 175 Quốc gia và một số vùng trên  lãnh thổ thế giới.

 

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Rate this post
.
.
.
.