can
germ
uk
sin

Tư vấn du học Quốc tế OEC và Đào tạo Ngoại ngữ
OVERSEA EDUCATION CONSULTANCY

Một số thông tin hữu ích về nước Đức

1

Mùa đông nước Đức có gì đặc biệt

===============

KHÍ HẬU

Mùa đông ở Đức khá lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới âm độ nhưng cái lạnh thật sự không quá khắc nghiệt như ở các nước Bắc Âu, Nga hoặc Canada. Đặc biệt là độ ẩm trong không khí khá là thấp. Thời tiết trong một ngày thay đổi khá là nhanh chóng.

Nhiệt độ trung bình của Đức trong mùa đông

 • Tháng 12: Trung bình thấp khoảng -2°C, cao trung bình khoảng 5°C
 • Tháng 1: Trung bình thấp khoảng -5°C, cao trung bình khoảng 4°C
 • Tháng 2: Trung bình thấp khoảng -4°C, cao trung bình khoảng 5°C
 • SỰ KIỆN LỄ HỘI VÀO MÙA ĐÔNGChợ Giáng sinh

  Weihnachtsmärkte thường bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 11 và kéo dài cho đến ngày Giáng Sinh, đôi khi kéo dài sang tháng 1. Hầu như mọi thành phố ở Đức đều có các Weihnachtsmärkte với những gian hàng thủ công mang trong mình không khí và linh hồn của Giáng Sinh.

  Lễ hội Hanukkah

  Trong khi giáng sinh là một ngày lễ lớn ở Đức thì chúng ta không thể nào quên đi một lễ hội khác cũng không kém phần quan trọng _ HANUKKAH_ một ngày lễ thiêng liêng của người Do Thái. Được mệnh danh là “ LỄ HỘI ÁNH SÁNG” đây đồng thời là một lễ hội đặc biệt quan trọng trong cộng đồng người D0 Thái tại Đức. Các bạn có thể ghé thăm một vài bảo tàng lịch sử được coi như là niềm tự hào của dân tộc Do Thái ở Berlin hoặc Frankfurt.

  Nikolaustag

  Sankt Nikolaus (Saint Nicholas) là ngày ông già Noel ở Đức và thay vì xuất hiện vào đêm Giáng sinh, Ông lại đến vào đêm ngày 5 tháng 12. Ông xuất hiện với cái bụng to và râu quai nón, nhưng cũng có thể xuất hiện trong trang phục của một giám mục.

  Những cậu bé và cô bé ngoan để sẵn một đôi ủng của mình (hoặc một đôi giày Nikolaus-stiefel/Nikolaus) sau khi đã được đánh sạch sẽ và để chúng bên ngoài cửa. Old Saint Nick đến thăm mỗi ngôi nhà và để lại những món quà nhỏ như cam, các loại hạt và sôcôla nhét vào trong giày.

  Những đứa trẻ nghịch ngợm nhận được một cây gậy (eine Rute) trong đôi giày của chúng, và có thể tiếp đến là chuyến viếng thăm của Knarou Ruprecht, người đã rắc một túi tro cho những đứa trẻ xấu số. Và Krampus là một sinh vật có sừng đáng sợ, người sẽ mang những đứa trẻ trở về hang ổ của mình.

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.